Người dân vẫn có quyền mua, bán tại dự án của Novaland

Mới đây, bên lề buổi họp tại Ban Quản lý đường sắt đô thị, ông Tuyến đã trả lời như trên, khi nhiều phóng viên báo chí đặt câu hỏi liên quan đến 7 dự án của Tập đoàn Novaland.

Trước đó, UBND TP.HCM đã có quyết định tạm dừng chuyển mục đích sử dụng 7 khu đất của Tập đoàn Novaland, tọa lạc ở mặt tiền những tuyến đường sầm uất thuộc quận Phú Nhuận, với tổng diện tích lên đến gần 50.000 m2 đất. Việc tạm dừng này là do thành phố rà soát lại hồ sơ pháp lý các dự án trên địa bàn.

Theo ông Tuyến, việc tạm dừng này không ảnh hưởng đến quyền giao dịch của người dân, hiện lãnh đạo TP đã chỉ đạo các cơ quan chức năng phải để người dân thực hiện các quyền hợp pháp của mình như: Chuyển nhượng, thế chấp, làm thủ tục cấp giấy chủ quyền nhà ở… mà họ đã mua bán, sở hữu, tại 7 dự án trên địa bàn quận Phú Nhuận do Tập đoàn Novaland phát triển.

Sau khi Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM rà soát cho thấy không có cơ sở pháp lý nào quy định việc ngưng các giao dịch của người dân mua nhà trong 7 dự án nói trên.

“Đến nay TP.HCM không có bất cứ văn bản nào cấm người dân mua nhà tại các dự án trên không được chuyển nhượng, thế chấp…”. ông Tuyến khẳng định.

Theo yêu cầu của Kiểm toán Nhà nước, TP.HCM chỉ đạo Sở Xây dựng chủ trì việc rà soát thủ tục thực hiện 7 dự án của Tập đoàn Novaland, nhằm đảm bảo việc thực hiện các thủ tục chặt chẽ, hoàn thiện theo quy định pháp luật. Tuy nhiên, việc rà soát phải đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người dân và doanh nghiệp.

7 dự án phải rà soát thủ tục gồm: Dự án Garden Gate (số 8 Hoàng Minh Giám do Công ty Cổ phần Nova Festival làm chủ đầu tư, gồm 272 căn hộ); dự án Newton Residence (38 Trương Quốc Dung do Công ty TNHH Merufa Nova làm chủ đầu tư, gồm 80 căn hộ); dự án Orchard Garden (128 Hồng Hà do Công ty Cổ phần Thương mại Phú Nhuận chuyển nhượng dự án cho Tập đoàn Novaland làm chủ đầu tư, gồm 181 căn hộ); dự án Orchard Park View (130-132 Hồng Hà do Công ty TNHH Nova Nam Á làm chủ đầu tư, gồm 197 căn hộ); dự án Golden Mansion (119 Phổ Quang do Công ty TNHH Nova Sagel làm chủ đầu tư, gồm 66 căn hộ); dự án Kingston Residence (146 Nguyễn Văn Trỗi do Công ty Cổ phần Nova Princess Residence làm chủ đầu tư, gồm 289 căn hộ) và dự án The Prince Residence (17-19-21 Nguyễn Văn Trỗi do Công ty Cổ phần The Prince Residence làm chủ đầu tư, gồm 327 căn hộ).

Tổng cộng 7 dự án trên có 1.412 căn hộ, trong đó có 508 căn hộ đã được Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM cấp sổ hồng cho người mua nhà.

Nghiêm Lan

CHUNG CƯ NEWTON RESIDENCE – KHÔNG GIAN SỐNG BẬC NHẤT TẠI PHÚ NHUẬN

0902.439.088